http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html

Đơn hàng
Hướng dẫn
 • Thiết Bị Hình Ảnh & Âm Thanh
 • Thiết Bị Hình Ảnh & Âm Thanh
 • Thiết Bị Hình Ảnh & Âm Thanh
 • Thiết Bị Hình Ảnh & Âm Thanh
 • Thiết Bị Hình Ảnh & Âm Thanh
 • Thiết Bị Hình Ảnh & Âm Thanh
 • Thiết Bị Hình Ảnh & Âm Thanh
 • Thiết Bị Hình Ảnh & Âm Thanh

Hỗ trợ Online

Thành Viên

Giới thiệu

hdphimcantho.com

    Chép phim & Cung cấp giải pháp 3D–HD,tư vấn cung ứng lắp đặt phòng chiếu phim mini phục vụ giải trí tại gia và phục vụ kinh doanh. Hd phim cần thơ với Phong cách phục vụ tận tình,chu đáo, chất lượng hàng đầu sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng và các trải nghiệm chuyên nghiệp....

Phim Hot

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 3125

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88382

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8441905

Tìm hiểu về rạp chiếu phim IMAX

Thứ sáu - 19/09/2014 05:51

Nếu bạn đã từng đến một rạp hát IMAX và thưởng thức một bộ phim đúng chuẩn IMAX thì chắc chắn bạn sẽ thấy rằng nó mang lại nhiều trải nghiệm khác biệt mà không thể bắt gặp trong các rạp hát bình thường – bởi IMAX là một thứ khác biệt và duy nhất trên thế giới. Để hiểu rõ hơn các thức hoạt động và các trải nghiệm, xin giới thiệu đến các bạn một vài thông tin cơ bản và thú vị về rạp IMAX đã được tổng hợp từ HowStuffWorks.

Nếu bạn đã từng đến một rạp hát IMAX và thưởng thức một bộ phim đúng chuẩn IMAX thì chắc chắn bạn sẽ thấy rằng nó mang lại nhiều trải nghiệm khác biệt mà không thể bắt gặp trong các rạp hát bình thường – bởi IMAX là một thứ khác biệt và duy nhất trên thế giới. Để hiểu rõ hơn các thức hoạt động và các trải nghiệm, xin giới thiệu đến các bạn một vài thông tin cơ bản và thú vị về rạp IMAX đã được mình tổng hợp từ HowStuffWorks.

1. IMAX:

IMAX (viết tắt của Image MAXimum) là một chuẩn sản xuất và trình chiếu phim được phát minh bởi công ty IMAX - Canada. Mục tiêu đầu tiên của IMAX là tạo ra một chuẩn ghi hình và trình chiếu phim có độ phân giải cao hơn chuẩn phim thường được dùng trong ngành điện ảnh. Từ năm 2002, một số bộ phim cũng đã được upconvert thành định dạng IMAX để trình chiếu trong các rạp.

Tính đến tháng 3 năm 2011 đã có tất cả 528 rạp chiếu phim IMAX tại 46 quốc gia khác nhau.2. Trải nghiệm IMAX:


Ngay khi bước chân vào một rạp hát IMAX, bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt rõ ràng trong kích thước và không ít người lần đầu tiên đã phải thốt lên rằng “Ồ, một màn hình khổng lồ!”.

Có hai loại rạp hát IMAX khác nhau, đó là:
 • Rạp IMAX thông thường (IMAX theater): một rạp chiếu phim IMAX thông thường cũng giống như các rạp hát mà bạn đã bắt gặp khác, màn hình chính là trung tâm của nó. Tuy nhiên, màn hình trong IMAX theater có kích thước rất lớn, chiều cao khoảng 16 mét, chiều rộng lên đến 22 mét và có thể lớn hơn. Màn hình IMAX lớn nhất hiện nay có chiều cao khoảng 30 mét. Quá khủng!


IMAX Theater.
 • Rạp IMAX mái vòm (IMAX dome): loại rạp này có màn hình hình cầu, bao phủ toàn bộ rạp và đường kính của nó có thể lên tới 30 mét.


IMAX Dome.

Cho dù bạn xem một bộ phim ở IMAX theater hay dome thì những hiệu ứng nó mang lại đều trên cả tuyệt vời. Màn hình đủ lớn để bạn có thể bước vào, đắm mình trong thế giới của nó và đặc biệt là cảm giác tuyệt vời ở các cảnh chuyển động, trong thực tế một số người đã bị ngất xỉu khi tham gia vào các chuyển động mạnh trong phim IMAX.

Để có được những hình ảnh mịn màng trên màn hình khổng lồ, phim IMAX được quay và in trên một loại tấm phim đặc chủng, có kích thước rất bự.

Hầu hết các bộ phim mà bạn xem trong các rạp hát đều được sản xuất ở định dạng 35-mm. Nó có hình dạng gần như là vuông do đó để chiếu lên các màn hình rộng trong rạp thì các hình ảnh phải được nén vào trong khung phim 35-mm.

Một số bộ phim trong các rạp chiếu phim cũng sử dụng định dạng 70-mm. Định dạng này mang đến hình ảnh có độ phân giải cao gấp đôi và không bị nén vào như ở 35-mm.Không giống như hai định dạng trên, tấm phim IMAX được gọi là 15/70 – mỗi hình ảnh có độ cao 70-mm và chiều rộng là 15 lỗ. Nói cách khác, kích thước của phim IMAX có độ lớn gấp 10 lần so với tiêu chuẩn 35-mm. Điều này mang đến những hình ảnh rõ ràng đến khó tin ngay cả trong các màn hình lớn nhất của hệ thống rạp IMAX.

Kích thước của phim 15/70 cũng làm cho máy chiếu IMAX trở thành một thiết bị độc đáo và thú vị.

Về cơ bản, một máy chiếu 35-mm có cách thức hoạt động như sau:

 • Một đầu tấm phim sẽ được gắn vào máy chiếu.
 • Hệ thống dây chuyền sẽ cố định và di chuyển lần lượt các tấm phim ra trước đèn chiếu.
 • Màn trập mở ra và ánh sáng sẽ chiếu qua các tấm phim rồi qua ống kính sau đó tới màn chiếu. Thời gian mở của màn trập diễn ra rất nhanh, chỉ một phần nhỏ của một giây.
Đèn khí xeon trong rạp IMAX.

Các tấm phim IMAX có trọng lượng khá nặng và lớn khiến việc di chuyển, cố định nó dưới ống kính là rất khó. Do đó, hệ thống máy chiếu IMAX có thiết kế hoàn toàn khác biệt so với máy chiếu thông thường:
 • Các tấm phim di chuyển qua theo chiều ngang chứ không phải là chiều dọc.
 • Một hệ thống hút chân không cũng được trang bị nhằm hút các hình ảnh vào một tấm kính ở phía trước ống kính để cố định và làm phẳng nó.
 • Màn trập mở ra lâu hơn so với máy chiếu thông thường để toàn bộ ánh sáng có thể lọt qua. Bóng đèn xenon của máy chiếu có công suất là 15.000 watt và được làm mát bằng nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn